8 CÁCH ĐỂ BIẾT RẰNG TINH DẦU AROMA LÀ TINH KHIẾT

.

Quy trình kiểm tra chất lượng bao gồm tám bước chính để đảm bảo rằng mỗi lô tinh dầu AROMA là nguyên chất, không pha trộn và an toàn khi sử dụng.

Dưới đây là các thử nghiệm nhà máy sản xuất tại Pháp của AROMA sử dụng để đảm bảo độ tinh khiết của tinh dầu:


-Xét nghiệm cảm quan

-Xét nghiệm vi sinh

-Sắc ký khí

-Khối phổ

-Quang phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR)

-Kiểm tra chirality

-Phân tích đồng vị

-Kiểm tra kim loại nặng

Rnext image and text block

1 - Sử dụng xét nghiệm organoleptic để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Thử nghiệm cảm quan liên quan đến việc sử dụng các giác quan của con người chúng ta, đặc biệt là thị giác, khứu giác, vị giác và xúc giác. Đối với các nhà chưng cất chuyên gia, các giác quan được sử dụng như là dòng thử nghiệm chất lượng đầu tiên để cung cấp manh mối ngay lập tức về khả năng chấp nhận sản phẩm. Một loại dầu có mùi bất thường, độ đặc không đồng đều hoặc màu lạ ngay lập tức cho người chưng cất biết rằng có gì đó không ổn. Thông thường, thử nghiệm này được sử dụng như một bước kiểm soát chất lượng sơ bộ trước khi bất kỳ thử nghiệm nào khác được thực hiện.


2 - Sử dụng xét nghiệm vi sinh vật để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Xét nghiệm vi sinh liên quan đến việc phân tích một loạt các loại tinh dầu cho sự hiện diện của các vi sinh vật nguy hiểm sinh học, như nấm, vi khuẩn, vi rút và nấm mốc. Quá trình này bao gồm vẽ một mẫu và sau đó thêm mẫu đó vào môi trường tăng trưởng vô trùng trong một đĩa hoặc đĩa kèm theo. Mẫu được ủ trong một khoảng thời gian và sau đó được quan sát cho sự phát triển của vi sinh vật. Thử nghiệm này được thực hiện trên sản phẩm vào cơ sở sản xuất và trên các sản phẩm hoàn chỉnh trước khi phân phối để đảm bảo rằng không có sản phẩm nào bị nhiễm bẩn trong quá trình làm đầy.


3 - Sử dụng thử nghiệm sắc ký khí để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Trong sắc ký khí, một loại tinh dầu được hóa hơi và đi qua một cột dài để tách dầu thành các thành phần riêng lẻ. Mỗi thành phần đi qua cột ở một tốc độ khác nhau, tùy thuộc vào trọng lượng phân tử và tính chất hóa học của nó, được đo khi thoát ra khỏi cột. Sử dụng phương pháp thử nghiệm này, các nhà phân tích kiểm soát chất lượng có thể xác định hợp chất nào có trong mẫu thử nghiệm.


4 - Sử dụng thử nghiệm khối phổ để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Phổ khối được sử dụng cùng với sắc ký khí để xác định thêm thành phần của một loại tinh dầu. Trong phép đo phổ khối, các thành phần trước đây được phân tách bằng sắc ký khí được ion hóa và gửi qua một loạt từ trường. Sử dụng trọng lượng phân tử và điện tích, số lượng của từng thành phần có thể được xác định, cung cấp những hiểu biết bổ sung về tiềm năng của một loại tinh dầu.

Rnext image and text block

5 - Sử dụng phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR) để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Quang phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR) được tiến hành để đảm bảo hiệu lực và chất lượng phù hợp của một lô tinh dầu. Phương pháp thử nghiệm này xác định các thành phần cấu trúc của các hợp chất tinh dầu. Trong quét FTIR, ánh sáng hồng ngoại có tần số khác nhau được chiếu qua một mẫu tinh dầu và lượng ánh sáng được hấp thụ bởi mẫu được đo. Chất lượng của mẫu được xác định bằng cách so sánh kết quả từ việc đọc FTIR với cơ sở dữ liệu lịch sử với các mẫu hấp thụ của các mẫu chất lượng cao được ghi lại.


6 - Sử dụng thử nghiệm chirality để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Chirality, một thuật ngữ bắt nguồn từ chữ Hy Lạp, là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả định hướng 3D của một phân tử. Giống như bạn có hai bàn tay, các phân tử choper tồn tại ở hai dạng, được phân biệt là tay phải hoặc tay trái. Bạn có thể hình dung nguyên tắc này bằng cách nhìn vào bàn tay của bạn: khi đặt cạnh nhau, chúng sẽ phản chiếu hình ảnh của nhau.

Trong các phân tử, mỗi tay gỗ có các tính chất hóa học khác nhau, ảnh hưởng đến các tương tác sinh lý của chúng trong cơ thể. Một tay được sản xuất chủ yếu trong tự nhiên. Tuy nhiên, trong môi trường phòng thí nghiệm, tỷ lệ phân tử thuận tay phải và tay trái luôn là 50/50 vì sự tương đồng về cấu trúc của chúng. Tỷ lệ của các thành phần thuận tay phải và tay trái có thể được xác định thông qua một loại sắc ký khí đặc biệt.

Mặc dù không được thực hiện phổ biến trên cơ sở từng đợt, phương pháp thử nghiệm này được sử dụng để đảm bảo rằng không có thành phần tổng hợp nào có trong bất kỳ loại tinh dầu nào.


7 - Sử dụng thử nghiệm phân tích đồng vị để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Vật chất được tạo thành từ các khối xây dựng hóa học nhỏ gọi là các nguyên tố. Mặc dù có hàng tá nguyên tố tồn tại, nhưng mỗi yếu tố đều khác biệt do các proton mà nó chứa. Đôi khi, một nguyên tố có thể tồn tại ở nhiều dạng ổn định nếu nó có nhiều hoặc ít neutron. Khi điều này xảy ra, các yếu tố được gọi là đồng vị. Carbon nguyên tố tồn tại trong hai đồng vị bền, carbon-12 (6 proton và 6 neutron) và carbon-13 (6 proton và 7 neutron).

Bởi vì tinh dầu là các hợp chất hữu cơ, chúng có thành phần chủ yếu là các nguyên tử carbon và sẽ có tỷ lệ nhất định giữa các đồng vị carbon-12 so với carbon-13. Tỷ lệ này thay đổi dựa trên vị trí trên toàn thế giới.

Sử dụng một loại Quang phổ khối đặc biệt, có thể xác định đồng vị nào có trong thành phần tinh dầu và với số lượng bao nhiêu. Nếu có nguồn gốc từ cùng một vị trí, mọi thành phần trong một loại tinh dầu nên có cùng tỷ lệ đồng vị. Nếu một thành phần cụ thể có cấu hình đồng vị khác với các thành phần khác, thì nhà phân tích kiểm soát chất lượng sẽ biết rằng một loại tinh dầu cụ thể có chứa một sự pha trộn.


8 - Sử dụng thử nghiệm kim loại nặng để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Thử nghiệm kim loại nặng cho thấy lượng hàm lượng kim loại nặng trong bất kỳ loại tinh dầu nào. Khi được chưng cất đúng cách, tinh dầu không nên chứa kim loại nặng. Thử nghiệm ICP-MS sử dụng một môi trường năng lượng cao được gọi là plasma kết hợp cảm ứng (ICP) để ion hóa mẫu. Sau đó, mẫu được chạy qua máy quang phổ khối, tách mẫu thành các phần nguyên tố của nó và cung cấp thông tin về các phần tử có mặt và với số lượng bao nhiêu.

Rnext image and text block

Tìm mua tinh dầu nhập khẩu tốt nhất từ Pháp tại https://greenaroma.vn/

Tinh dầu Aroma có chứng nhận của tổ chức Quốc tế uy tín THUẦN TỰ NHIÊN, TINH KHIẾT, KHÔNG CHƯA BẤT KỲ TẠP CHẤT, 

sử dụng tốt cho sức khỏe con người.

Chọn những thương hiệu có kiểm nghiệm chỉ tiêu của bên thứ 3 độc lập, uy tín trên thế giới.

 
 

There are no comments for now.


Copyright © 2021 Powered by Singalarity
® Độc quyền phân phối thương hiệu tại thị trường Việt Nam