CÔNG NGHỆ CHƯNG CẤT TINH DẦU THIÊN NHIÊN TINH KHIẾT ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRONG CHĂM SÓC SỨC KHỎE THEO TIÊU CHUẨN Y KHOA.

.

Nhiều năm trở lại đây, người Việt đã biết nhiều về tinh dầu sử dụng để chăm sóc trị liệu sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết được các công đoạn để tạo ra những giọt tinh dầu thuần khiết bảo đảm chất lượng nghiêm ngặt của Y khoa.
Rnext image and text block


CÔNG NGHỆ CHƯNG CẤT TINH DẦU THIÊN NHIÊN 100% TINH KHIẾT

1. Chọn nguồn nguyên liệu: các loại cây, lá, hoa ... phải mọc từ khu vực không bị phơi nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu ..

2. Khi thu hoạch phải được kiểm tra nguyên liệu không để lẫn các loại cây, lá khác vào. 

Rnext image and text block

3. Tập trung nguyên liệu cho vào lò chưng cất: Nguyên liệu nhập vào lò không phải được rửa sạch trước khi đem chưng cất. Vì vậy hệ thống lò chưng của các nhà máy hiện đại sẽ có quy trình lọc & bóc tách tinh dầu để đạt độ tinh khiết.

4. Thành quả sau khi chưng: tinh dầu cùng hơi nước bốc lên qua dàn lạnh ngưng tụ thành: 
- Lớp 1 là tinh dầu nguyên chất: là lượng tinh dầu nổi phía trên. (một số loại thảo mộc trọng lượng riêng lớn hơn nước tinh dầu sẽ chìm phía dưới) 

- Lớp 2 là nước Hydrosol - gọi là nước cất có mùi nhẹ, dùng sản xuất hóa mỹ phẩm cao cấp.

Rnext image and text block
Rnext image and text block

5. Đóng gói & bảo quản tinh dầu:

- Tinh dầu nguyên chất có lý tính từ thực vật: cay, bào mòn, nóng chảy .. vì vậy tinh dầu nguyên chất phải được chứa trong bình thủy tinh, thùng phuy, thùng nhôm, hoặc nhựa đạt chuẩn không bị bào mòn, nung chảy ...

 - Sau đó được đem đi kiểm nghiệm thành phần hóa học tự nhiên theo các chỉ tiêu phân tích. Những chỉ tiêu này máy móc xét nghiệm mẫu tại Châu Âu hiện đại & đáp ứng quy trình khắt khe của Y khoa.  

 - Vì tinh khiết, không pha lỏng với nước Hydrosol hoặc dung môi nên TINH DẦU TINH KHIẾT luôn Đậm Đặc, không khuyến cáo sử dụng trực tiếp lên da (trừ tinh dầu chưng cất từ Hoa) 

- Vì quy trình thu hoạch & chưng cất nghiêm ngặt, nên tinh dầu thiên nhiên có chứng nhận tinh khiết của tổ chức Quốc tế tại Châu Âu luôn có giá bán theo thị trường quốc tế. 
Rnext image and text block

QUY TRÌNH NẤU THỦ CÔNG: 

1. Từ thu gom nguyên liệu đến chưng cất bằng lò củi, lò ga .. đều hoàn toàn thủ công, không kiểm tra, phân loại .., không bảo đảm vệ sinh về tạp chất dính vào nguyên liệu 

2. Thành quả hơi nước & tinh dầu nấu ra không bóc tách phân loại giữa tinh dầu & nước Hydrosol. Vì vậy sản lượng tương đối nhiều, lỏng, không đậm đặc như quy trình chưng cất hiện đại khép kín. 

Rnext image and text block

3. Nước Hydrosol không tan với tinh dầu vì thành phần lý tính khác nhau

- Tuy nhiên, nhiều cơ sở chưng cất thủ công dùng dung môi hóa học để dung hòa (hòa tan) tinh dầu với nước cất để cho ra sản lượng tinh dầu nhiều hơn. 

- Làm sao để phân biệt được tinh dầu pha nước cất? Kiểm tra độ nhớt bằng cảm quan. Kiểm nghiệm của cơ quan phân tích. Kiểm định của bên thứ 3 độc lập có uy tín - chứng nhận Kosher, Bio, Ecocert ...

4. Tinh dầu pha chất định hương: để bảo đảm việc giữ mùi cho tinh dầu khi khách hàng "thử mùi", nhiều cơ sở cho chất định hương để lưu giữ mùi. Chất này không có tác dụng trị liệu, là chất sử dụng trong sản xuất nước hoa hoặc hương hóa học. 

 - Vì tinh dầu thủ công không bảo đảm chất lượng về độ tinh khiết nên giá bán không theo quy định của tổ chức quốc tế. 

Tinh dầu được làm lỏng do hòa tan với nước Hydrosol hoặc pha hóa chất tạo hương nên bán rẻ & không bảo đảm kết quả trị liệu hoặc độ an toàn sau khi sử dụng: gây đau đầu, mệt, ức chế hệ thần kinh ...
Rnext image and text block

Trên đây là quy trình để bạn phân biệt tinh dầu nguyên chất có chứng nhận 100% tinh khiết, không chứa dung môi, chất định hương với các quy trình chưng cất khác mà không có sự giám sát, kiểm tra của bên thứ 3 độc lập, uy tín & minh bạch. 

Phía dưới là hình ảnh một số nhà máy sản xuất tinh dầu chuyên nghiệp trên thế giới để đáp ứng nhu cầu tinh dầu là nguyên liệu đầu vào cho các nhà máy sản xuất thuốc, mỹ phẩm, nước hoa cao cấp, hương thơm.

Tìm mua tinh dầu nhập khẩu tốt nhất từ Pháp tại https://greenaroma.vn/

Tinh dầu Aroma có chứng nhận của tổ chức Quốc tế uy tín THUẦN TỰ NHIÊN, TINH KHIẾT, KHÔNG CHƯA BẤT KỲ TẠP CHẤT, 

sử dụng tốt cho sức khỏe con người.

Chọn những thương hiệu có kiểm nghiệm chỉ tiêu của bên thứ 3 độc lập, uy tín trên thế giới.

 
 

There are no comments for now.


Copyright © 2021 Powered by Singalarity
® Độc quyền phân phối thương hiệu tại thị trường Việt Nam