TÁC DỤNG DIỆT VIRUT CỦA TINH DẦU BẠC HÀ

.

Tác dụng diệt virut của dầu bạc hà, tinh dầu của Mentha piperita, chống lại virus herpes simplex đã được kiểm tra. Hoạt tính ức chế chống lại virus herpes simplex type 1 (HSV-1) và virus herpes simplex type 2 (HSV-2) đã được thử nghiệm in vitro trên các tế bào RC-37 bằng cách sử dụng xét nghiệm giảm mảng bám. 
Rnext image and text block
Nồng độ ức chế 50% (IC50) của dầu bạc hà đối với sự hình thành mảng bám virus herpes simplex được xác định ở mức 0,002% và 0,0008% đối với HSV-1 và HSV-2, tương ứng. Dầu bạc hà thể hiện mức độ cao của hoạt động diệt virut đối với HSV-1 và HSV-2 trong các xét nghiệm huyền phù virus. Ở nồng độ không gây độc tế bào của dầu, sự hình thành mảng bám đã giảm đáng kể lần lượt là 82% và 92% đối với HSV-1 và HSV-2. 

Nồng độ cao hơn của dầu bạc hà làm giảm hơn 90% chuẩn độ virus của cả hai loại herpesvirus. Một hoạt động phụ thuộc rõ ràng vào thời gian có thể được chứng minh, sau 3 giờ ủ virus herpes simplex với dầu bạc hà, một hoạt động chống vi-rút khoảng 99% có thể được chứng minh. 

Rnext image and text block
Để xác định chế độ tác dụng chống vi-rút của tinh dầu, dầu bạc hà đã được thêm vào các thời điểm khác nhau cho các tế bào hoặc vi-rút trong quá trình lây nhiễm. Cả hai loại herpesvirus đều bị ức chế đáng kể khi virus herpes simplex được xử lý trước bằng tinh dầu trước khi hấp phụ.

Những kết quả này chỉ ra rằng dầu bạc hà đã ảnh hưởng đến virus trước khi hấp phụ, nhưng không phải sau khi xâm nhập vào tế bào chủ. Do đó, loại tinh dầu này có khả năng gây ra tác dụng diệt virut trực tiếp lên HSV. 
Rnext image and text block
Rnext image and text block
Dầu bạc hà cũng hoạt động chống lại chủng HSV-1 (HSV-1-ACV (res)) kháng acyclovir, sự hình thành mảng bám đã giảm đáng kể 99%. Xem xét tính chất lipophilic của dầu cho phép nó xâm nhập vào da, dầu bạc hà có thể phù hợp để sử dụng điều trị tại chỗ như là chất diệt virut trong nhiễm trùng herpes tái phát.

Tìm mua tinh dầu bạc hà nhập khẩu từ Pháp tại https://greenaroma.vn/


Dịch & biên tập bởi Ms Hà Đinh.
Nguồn: Link
 
 

There are no comments for now.


Copyright © 2021 Powered by Singalarity
® Độc quyền phân phối thương hiệu tại thị trường Việt Nam