TÁC DỤNG THẦN KỲ CỦA DẦU HẠT HƯỚNG DƯƠNG

SUNFLOWER OILS - MÓN QUÀ THIÊN NHIÊN

Dầu Hạt hướng dương chứa calo rất tốt cho chúng ta.

Hạt hướng dương cũng chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao giúp giảm viêm và giúp cho tim của bạn khỏe mạnh. Hấp thụ dầu hạt hướng dương mỗi ngày cũng giúp cải thiện tiêu hóa của bạn, giảm huyết áp và làm dịu thần kinh của bạn.

Mặc dù hạt hướng dương có chứa chất béo, nhưng phần lớn hàm lượng chất béo là chất béo không bão hòa. Bổ sung hạt hướng dương sẽ cung cấp cho bạn vitamin E, vitamin nhóm B, đồng, mangan, magiê và phốt pho.

Hạt hướng dương đến từ cây hướng dương (Helianthus annuus). Dầu hướng dương đã trở nên phổ biến vì nó có nhiều axit béo không bão hòa đa và không bão hoà. Hấp thụ dầu hạt hướng dương là một cách tuyệt vời để giúp tăng cường sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

Rnext image and text block

Tạp chí Hóa học Trung ương báo cáo rằng hạt hướng dương có chứa axit phenolic, flavonoid và tocopherols. Đây là những chất chống oxy hóa quan trọng giúp bạn khỏe mạnh và không mắc bệnh.

Trên thực tế, hạt hướng dương chứa hàm lượng vitamin E và axit béo không bão hòa đa cao hơn đáng kể so với hạt lanh và hạt vừng. Vitamin E và các chất chống oxy hóa khác giúp cho tim của bạn khỏe mạnh và làn da của bạn trở nên đẹp hơn.


Giá trị dinh dưỡng của dầu hạt hướng dương:

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 1 oz. (28 g) hạt hướng dương chứa các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng sau:

• 164 calo

• 6 g carbohydrate

• 4 g chất xơ (10% RDI)

• 7 mg axit béo omega-3

• 3 mg vitamin E (47% RDI)

• 4 mg vitamin B6 (19% RDI)

• 6 mcg folate (16% RDI)

• 5 mg đồng (25% RDI)

• 5 mg mangan (27% RDI)

• 91 mg magiê (23% RDI)

• Sắt 5 mg (8% RDI)

Hạt hướng dương cũng chứa một lượng vitamin C, vitamin nhóm B, kẽm, canxi, kali và kẽm.


Rnext image and text block

💚 Lợi ích sức khỏe của dầu hạt hướng dương: 

1/ Rất tốt cho tim của bạn: Hàm lượng axit béo và chất chống oxy hóa cao trong hạt hướng dương có thể giúp giữ cho tim của bạn khỏe mạnh. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe tim mạch nên bao gồm các loại hạt. Một nghiên cứu liên quan đến phụ nữ mãn kinh là nên bổ sung chế độ ăn uống của họ với 30g hạt hướng dương mỗi ngày. Dựa vào các thí nghiệm, các nhà khoa học phát hiện ra rằng hấp thụ hạt hướng dương giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở phụ nữ. Các khoáng chất như kali, magiê và canxi cũng có nhiều trong các loại hạt như hạt hướng dương. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những khoáng chất này giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm huyết áp. Điều này có nghĩa là hấp thụ hạt hướng dương có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch.

 2/ Có thể giúp giảm cholesterol: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hạt hướng dương có chứa hàm lượng phytosterol cao nhất trong số các loại hạt. Những hợp chất có lợi này được biết là giúp giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe của tim.

 3/ Có thể giúp giảm huyết áp: Nghiên cứu về các đặc tính có lợi của hạt hướng dương đã phát hiện ra rằng chúng hoạt động theo cách tương tự như thuốc chống tăng huyết áp. Một số hợp chất hoạt động như chất ức chế men chuyển có thể giúp giảm huyết áp. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng axit amin trong hạt giúp giảm huyết áp và có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch.

 4/ Tăng cường khả năng miễn dịch của bạn:

Dầu hạt hướng dương chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao có đặc tính tăng cường miễn dịch, giúp tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể. Phytosterol, axit amin, vitamin và khoáng chất, cũng như axit béo không bão hòa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính khác nhau như bệnh tim và ung thư.

 5/ Rất tốt cho làn da của bạn: Dầu Hạt hướng dương rất giàu vitamin E là thành phần thiết yếu cho làn da khỏe mạnh. 

Hàm lượng axit béo không bão hòa của hạt hướng dương cũng giúp tăng cường sức khỏe làn da. Trong các mô hình động vật, các nhà khoa học phát hiện ra rằng hấp thụ dầu hạt hướng dương có thể cải thiện tình trạng da. Bạn cũng có thể sử dụng dầu hạt hướng dương như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên để giúp làn da khỏe mạnh. Một đánh giá của nhiều nghiên cứu về tác dụng của dầu hướng dương cho thấy chất chống oxy hóa trong dầu hướng dương có lợi cho da. Dầu hướng dương có thể giúp điều trị các tình trạng viêm da khác nhau và bảo vệ da.

 6/ Khoáng chất trong hạt hướng dương giúp xương chắc khỏe: Hàm lượng khoáng chất trong dầu hạt hướng dương cũng có thể giúp ngăn ngừa loãng xương. Tiêu thụ 1 oz. (28 g) hạt hướng dương hàng ngày cung cấp cho bạn 23% RDI magiê, 25% RDI đồng, 27% RDI mangan và 8% RDI sắt của bạn. Những yếu tố khoáng chất này là cần thiết cho sức khỏe giúp xương chắc khỏe. Hạt hướng dương cũng chứa các hợp chất có thể giúp ngăn ngừa loãng xương. Chiết xuất hạt hướng dương giúp tăng cường sự hình thành xương và giúp ngăn ngừa bệnh viêm xương hoặc loãng xương.

 7/ Có tác dụng làm dịu và giúp bạn ngủ ngon hơn: Hàm lượng magiê cao trong hạt hướng dương cũng có thể có tác dụng làm dịu tâm trí của bạn. Việc thiếu magiê trong chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn đến tăng mức độ căng thẳng và cảm giác lo lắng. Tạp chí Nutrients báo cáo rằng thiếu magiê là phổ biến trong chế độ ăn uống phương Tây. Magiê ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương của bạn và cũng có thể làm giảm hành vi liên quan đến trầm cảm. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng tăng magiê trong chế độ ăn uống có thể có tác dụng có lợi cho tâm trí.

 8/ Rất tốt cho những người có triệu chứng tiểu đường:

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mầm hạt hướng dương có chất chống oxy hóa tự nhiên giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Một hợp chất trong hạt hướng dương được gọi là Cynarin giúp hạ đường huyết. Điều này thậm chí còn mạnh hơn lá atisô được sử dụng để làm giảm mức đường huyết. Chiết xuất hạt hướng dương cũng cho thấy làm giảm nồng độ glucose huyết tương và giúp ngăn ngừa một số biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

 9/ Có khả năng chống ung thư: Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy dầu hạt hướng dương có các hợp chất có thể giúp điều trị và ngăn ngừa một số loại ung thư. Mặc dù hạt hướng dương nhỏ, nhưng chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ví dụ, chỉ 1 oz. (28 g) hạt hướng dương chứa gần một nửa nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn. Theo Tạp chí Khoa học Y sinh Quốc tế, vitamin E có thể giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư ruột. Các nhà khoa học nói rằng các loại hạt như hạt hướng dương có hàm lượng chất chống oxy hóa cao và có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Các hợp chất trong hạt hướng dương có thể giúp bảo vệ các tế bào chống lại sự phá hủy DNA và cũng ngăn chặn các tế bào ung thư nhân lên.

Tất nhiên, nhiều nghiên cứu phải được thực hiện trong các thử nghiệm lâm sàng để xem làm thế nào chất chống oxy hóa trong hạt hướng dương có thể được sử dụng để điều trị ung thư.

========== 


💚Các loại tinh dầu body của Aroma đều có thành phần dầu hạt hướng dương.  
https://greenaroma.vn/…/shop/cat…/personal-care-body-care-62

 
 

There are no comments for now.


Copyright © 2021 Powered by Singalarity
® Độc quyền phân phối thương hiệu tại thị trường Việt Nam